Bộ ấm trà độc ẩm: đẹp hấp dẫn cho không gian nhà bạn

nhắc tới thú vui uống trà, bộ ấm chén bát tràng không thể không đề cập đến nghệ thuật uống của nó. Uống trà không phải như uống nước lã hoặc bia rượu mà cần phải cần đến nghệ thuật_ nghệ thuật thưởng trà. Uống một người gọi bằng “độc ẩm”; uống hai người gọi bằng “song ẩm” hay “đối ẩm”; uống nhiều người dân gọi là “quần ẩm” hoặc “ngưu ẩm”

 

 Độc ẩm trà mang tinh hoa của nghệ thuật trà đạo bản sắc
Thuở xưa, những người thợ gốm vốn chỉ chế tạo bình trà bằng đất sét nung rất nhỏ với cùng 1 chén để độc ẩm trà; trong tương lai vì để tiện lợi cho nhiều người uống, bộ bình trà lớn có sáu hoặc tám chén mới được Thành lập và hoạt động. Độc ẩm và tuy vậy ẩm thường được xử dụng kinh khủng nhất ở chốn thiền môn. những vị thiền sư thường hay uống trà một mình ở những nơi mật thất thanh tịnh vào các lúc thật khuya, xa lánh với cảnh xô bồ, náo nhiệt của thế gian. Họ vừa chiêm ngưỡng và thưởng thức hương thơm của trà, vừa làm cho tâm tư tình cảm ngọt ngào và lắng đọng và kiểm điểm lại những việc làm của họ trong thời gian ngày qua.

 

 Tham khảo: mua chum sành ngâm rượu

 

 Độc ẩm trà vốn được những tăng nhân chốn thiền môn ưa chuộng sử dụng

 Nếu uống hai người trở lên, thì trong đạo phật gọi là “Trà Đạo”, có nghĩa là các vị thiền sư thường được sử dụng trà để xem thêm, bàn thảo về những đề tài hoặc công tác làm việc có liên quan đến Phật sự. Trà đạo, nguyên thỉ được phát xuất từ nước Nhật, và Bây Giờ được xử dụng khắp chốn thiền môn ở các nước Khu vực Đông Nam Á. không chỉ ở chốn thiền môn, mà thời nay cái kiểu cách uống trà thanh trang này là những đề tài bất tận cho những cụ đồ nho luận thơ, bình câu đối kế bên những bức tranh thủy mạc, tủ sách cổ xưa, trên tường có treo vài bức liễn… Uống trà thưởng nguyệt, ngắm hoa (quỳnh) lúc nửa đêm cũng là một ý đó.

thế cho nên mới nói thú uống trà đã có từ xưa, mà thẩm mỹ độc ẩm trà cũng đã tồn tại rất lâu đời. cụ già ta thường đúc rút việc uống trà ngắn gọn trong câu: “nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình, ngũ quần anh”. Với độc ẩm trà thì có lẽ rằng chỉ cần nước, trà, chén, ấm và ta là đủ.

 

 Môi đào khẽ nhắp hòa vào trong

 Giọt đắng lưỡi the lại ngọt lòng

 Hết chén bổng tay thêm nghệ rót

 Ta ta trà ngát cứ thong dong….

 (Độc Ẩm Trà – Tác giả: Dòng Hải Băng)

 Ấm để pha trà chỉ đứng hàng thứ tư, ấy vậy mà lại rất chi là quan trọng. Để pha được ấm trà ngon, đủ hương và đủ vị; cần đến một cái ấm chất lượng tốt. Mà là ấm trà để độc ẩm lại càng cầu kì, tỉ mỉ. Bởi dung lượng ấm nhỏ _ loại ấm này thường có kích thước bé nhất so với những loại ấm khác _ yên cầu bàn tay người thợ phải thật khôn khéo, nâng niu từng chi tiết gốm. Bạn hãy cùng chúng tôi điều tra về mặt hàng ấm trà độc ẩm tím hoa từ Xưởng Gốm Bát Tràng, loại sản phẩm ắt hẳn sẽ làm hài lòng bất kì một vị trà khách khó chiều chuộng nào.

 

 

Độc ẩm để tĩnh lại với lòng mình, suy ngẫm về việc đời, con người chốn nhân sinh thế thái

 Đúng như tên thường gọi, ấm trà độc ẩm chỉ dành cho một người dùng. một mình một ấm pha một chén uống mà không có sự ồn ào, bàn luận giống hệt như quần ẩm hay đối ẩm. Trà nhân độc ẩm hướng mình đến việc tĩnh tâm hệt như trong thiền trà vậy. Độc ẩm rất có thể vì sở trường cá thể thanh tao, muốn thưởng thức Trà từng ngày, người sành trà cũng tồn tại thể bứt phá thưởng ngoạn về trà lên tầm cao mới theo kiểu "cao nhân trà". thỉnh thoảng Độc ẩm để trầm ngẫm suy ngẫm sự đời, một mình một khoảng trống không gian tĩnh lặng, tưởng nhớ cố nhân, bạn hữu…

thông thường khi uống trà với ấm độc ẩm chất liệu bằng sứ & ấm đất hay đất pha cát với nhiều chủng loại trà hương, trà vị, trà sắc đều tương thích. Ấm trà độc ẩm tím hoa được gia công từ vật liệu đất pha cát cao cấp với chất lượng tuyệt hảo; được nung ở nhiệt độ cao khiến lớp xương ấm rất chi là bền và chắc chắn, chịu nhiệt tốt, tránh khỏi sự rạn nứt khi biến đổi nhiệt độ bất thần. đồng thời, vật liệu đất pha cát với những chấm cát trên thân ấm còn tạo ra sự độc lạ nhưng rất gần gũi, làm nổi trội loại sản phẩm 1 cách tinh tế.

tiến trình chế tác ấm trà độc ẩm tím hoa với các chi tiết được làm riêng biệt rồi mới ghép lại 1 cách cầu kì, & những hoa văn nhỏ xíu trau chuốt yên cầu mất quá nhiều thời khắc và công sức của con người. từ những việc chia đất thành từng phần khác nhau để triển khai thân, đáy, nắp & quai ấm. Quan trọng đặc biệt là phải làm như thế nào cho thành vòi thật đều, nước chảy ra không tắc & thật tương xứng với thân ấm. Nắp ấm phải vừa vặn với miệng, không chênh nhau dù chỉ một sợi tóc con con. Phải đảm bảo an toàn làm sao để cho khi đậy nắp ấm lên không hề xô lệch. các bộ phận được ghép nối một cách trau chuốt, kỳ công cho đều, mượt. Thân ấm được chà bóng trơn tru.

 

 

 Một bộ ấm chén Nhật nguyên bản
mặt hàng ấm trà độc ẩm tím hoa là một sự giao thoa văn hóa gốm sứ giữa Nước Nhà & Nhật Bản. Lấy cảm xúc từ những cái ấm Nhật bản sắc, các nghệ nhân của Xưởng Gốm Bát Tràng đã biến hóa thiết kế ấm trà với phần quai ấm hình trụ thuôn dần về hướng ấm. Được gắn phù hợp với thân, sao để cho khi dựng trên mặt bàn ấm vẫn đứng được 1 góc 90 độ. Trên thân ấm được sơn một lớp men tím với hình tiết hoa anh đào bé xíu rơi tự do, khiến chiếc ấm mang mong cách vừa cổ điển, vừa hiện đại. các bông hoa như các điểm chấm phá, càng tôn vinh sắc đẹp mộc mạc mà tinh tế của dòng sản phẩm.

 Quai ấm kiến thiết đặc biệt, giúp ấm hoàn toàn có thể dựng đứng 90 độ 1 cách vững chãi

Vậy bạn còn tâm trí gì mà không kiếm đến với Xưởng Gốm Bát Tràng, để sở cho riêng mình sản phẩm ấm trà độc ẩm tím hoa? một chiếc ấm độc ẩm tốt sẽ hỗ trợ bạn pha được các chén trà thơm hương, đậm vị. Trong không gian an yên, trầm lắng, một mình ngồi độc ẩm thưởng trà, tĩnh tâm. rất khó có thú vui nào lại thi vị đến vậy