các bước đơn giản bạn đã sở hữu ngay món xà lách cuộn thịt tươi ngon

chỉ với vài bước giản dị và đơn giản bạn đã có ngay món xà lách cuộn thịt tươi ngon, ai ăn cũng thích.

PHẦN 1: sẵn sàng Các nguyên liệu cần có

– 1 miếng thịt ba chỉ xíu mỡ (khoảng hơn 1 kg)

– 1 muỗng nhỏ muối

– 1 củ hành tím; 1 nhánh sả đập dập

– 1 muống nêm canh dấm

– Bún tươi, xà lách, củ cà rốt bào, những loại rau thơm, dưa leo cắt từng miếng, hẹ chần sơ qua nước đã đun sôi.

 

– Phần sốt chấm: 2 muỗng canh đầy sốt tương đen (hoi sin sause); 1 muống nêm canh bơ đậu phộng; 1 trái ớt băm; 1 tép tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 1 muống nêm canh hạt lạc rang giã nhỏ; 100 -140ml nước; 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê đường; 1/3 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê bột nêm.

PHẦN 2: cách chế biến XÀ LÁCH CUỘN THỊT

Bước 1: bắc nồi lên trên bếp, bỏ vào 1 muỗng nhỏ canh dầu, chờ khi dầu nóng lên cho hành tím và củ tỏi vào xào thơm. tiếp sau đó cho tương đen vào xào sơ 1 phút. tiếp nối cho bơ vào khuấy đều. ở đầu cuối cùng nước cùng cà các gia vị vào khuấy chung. đun sôi, nêm nếm lại cho đủ ăn là tắt bếp.

 

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa cho sạch, cạo sạch phần bẩn bám dính trên da. Nấu 1 nồi nước, khi nước đã nấu sôi, cho miếng thịt vào luộc 5 phút. tiếp sau đó đưa thịt ra rửa sạch. bây chừ cho một lượng nước vào nồi với dấm, muối bột, cây sả & hành cùng từng miếng thịt vào, bắc lên trên bếp nấu lửa vừa. mọi người luộc thịt khoảng 45-50 phút.

Lưu ý: khoảng thời gian tùy theo miếng thịt để miếng to hay cắt miếng nhỏ tuổi. hãy nhớ là đừng luộc thịt quá chín sẽ không còn ngon. Khi thịt thật chin vớt thịt ra ngâm vào âu nước đá mát 2 phút trước khi cắt thành từng miếng.

Bước 3: thịt đã chín lấy ra chờ nguội thì thái lát mỏng.

Bước 4: Trải lá xà lách lên dĩa, bỏ thịt, rau củ thơm, dưa leo, chút bún and cà rốt. thanh thanh cuộn quanh tròn. Dùng cọng hẹ cột ở chính giữa là hoàn tất.

Xếp các miếng xà lách cuộn thịt ra đĩa, khi ăn chấm với sốt tương hạt đậu phộng.

 

Chúc Cả nhà thành công & ngon miệng với cách chế biến xà lách cuộn thịt!