cái bình đất sét khổng lồ được coi là phương pháp cổ đại nhất trong chế biến rượu vang bán ở đâu nhưng Gruzia hi vọng

Việc dùng các mẫu bình đất sét đồ sộ được coi là qui định cổ điển nhất trong suốt chế biến rượu vang đà lạt bán ở đâu nhưng Gruzia hi vọng, ko chỉ sản xuất đồ vật rượu cực kỳ bổ ích cho sức khỏe nhưng còn xúc tiến du lịch cho làng nghề nghiệp truyền thống.

 

các người thợ tay chân ở Gruzia tắt hơi phần lớn công để làm ra dòng bình, bởi đặt những loại bình bự vào lò nung là chẳng phải dễ chơi. Để với được một dòng bình, chúng bắt buộc được nung ở 1000 độ C. một số gia đình tại đây chỉ chuyên khiến nghề chế tạo bình rượu. Mỗi dòng bình đem lại lợi nhuận từ 438 – 625 USD.

cụ Gocha Klilashvili, Thợ thủ công cho biết: “Những cái bình này với tên gọi Kvevri. Nó được nung liên tiếp trong vòng 10 ngày và trong 3 ngày sau cuối, bạn bắt buộc giám sát một bí quyết kỹ lưỡng. trường hợp để một phút sơ sểnh thôi, cái bình sẽ đổ vỡ tan”.

 

 

những chiếc bình dạng này được gia đình nhà Klilashvili bán trên khắp Gruzia, Armernia, Ukraina và Italia. Hầu như đấy là những nơi vẫn giữ phương pháp làm mua rượu vang bịch ở đâu truyền thống. cách tuân theo người dân bản địa là siêu đơn giản: chỉ phải đổ nước ép nho vào bình đất sét và chôn xuống đất. Thân cây, vò và hạt được dùng để lên men. cần thiết, đây là 1 công đoạn lên men trùng hợp, mang thể kéo dài đến vài tháng. thiết bị làm cho ra độ mát của rượu chính là sự liên hiệp giữa vị nho và đất sét, trong độ ẩm của đất. Chúng sẽ tạo thành 1 hương vị có một không hai. Hiện nay, nhà Klilashvili với đến 107 chum mua rượu vang ở đâu chuẩn, sản xuất khoảng 300 nghìn lít mua rượu vang đà lạt ở đâu 1 năm.

“Chúng tôi đang nỗ lực khiến cho sống lại một nghề truyền thống và phổ quát ra khắp thế giới. vật dụng nước uống này được trải qua một giai đoạn lọc ngẫu nhiên và ko chất phụ gia, chính bởi thế nó siêu rẻ cho sức khỏe”, cụ Gela Gamtkitsulashvili cho biết thêm.

 

 

những bạn sắm về đây ko chỉ được hưởng thụ vật dụng mua rượu vang ở đâu chuẩn nguyên chất nhưng mà còn được tham dự trực tiếp vào quá trình làm rượu truyền thống. Hiện tại Gruzia đang muốn nhân rộng mô hình này tại những khu làng trên toàn quốc.