chuyên viên phục vụ sài gòn kiếm hơn chục triệu mỗi tháng

nhiều người vẫn sống khỏe tại TP sài gòn với nghề rửa xe, chăm lo sắc đẹp, chuyên viên hàng ăn, quán bar… nhờ Những khoản phụ thu, dù lương chỉ ở mức khiêm tốn.

nhân viên rửa xe thu nhập hơn 10 triệu đồng một tháng

Lương căn bản chỉ ngót 4 triệu đ một tháng nhưng anh Trương Văn Thuận, (ngụ quận Bình Tân) vẫn bám trụ với nghề rửa xe, vì phụ thu từ quá trình này gần gấp rất nhiều lần lương.

Xem thêm nhân viên phục vụ bar

Thuận tiết lộ, nếu hiểu ý khách & âu yếm duy trì xe cho bọn họ thật xuất sắc, tiền boa rửa ôtô và xe gắn máy mỗi ngày xấp xỉ 200.000 đồng, thậm chí cao hơn. Anh nhớ lại mình có 1 khách quen đi toàn ôtô xịn, cứ mỗi lần ghé, phí rửa xe 75.000 đồng tuy nhiên vị đại gia này luôn luôn đưa 500.000 đồng và boa tất cả khoản tiền thừa. Thuận bật mí thêm, anh còn tích góp thêm được tiền giữ xe qua đêm cho khách trong số những ca trực tối khoảng 250.000 đồng mỗi tuần. Những khoản phụ thu giúp anh kiếm thêm được 7 triệu đồng mỗi tháng.

"Nhờ tiền boa mà tổng thu nhập hàng tháng của mình đạt 10-11 triệu đ, đủ để trang trải cuộc sống thường ngày ở TP sài gòn & thu thập chút đỉnh gửi về quê. Với tín đồ chỉ có bằng trung cấp sửa xe như tôi, mức thu nhập này khá ổn", Thuận chia sẻ.

trong khi đó, anh Mai Hoàng Sơn là chuyên viên đáp ứng quán bar tại quận I, TP.Hồ Chí Minh thổ lộ: "Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên vì nhân viên bưng bê lương 3 triệu VND mỗi tháng làm sao sống nổi. mặc dù thế tôi vẫn tồn tại được nhờ tiền boa mỗi ngày khoảng 250.000-300.000 đồng, gấp 2,5 lần lương mỗi tháng".

Xem thêm nhân viên phục vụ bàn
Các việc Sơn thường làm gồm: xác nhận nhu cầu and mang đồ ăn thức uống ra cho khách, châm nước, rót bia, sắp xếp ghế, lên món, dọn bàn, thu dẹp tàn cuộc khi ăn uống hàng ngày đổ tháo and ly tách bóc bị vỡ. "Chúng tôi có khả năng sẽ bị la mắng vì phục vụ chậm, thiếu triệu tập tuy nhiên nhanh nhẹn, tháo vát và siêng năng thì sẽ có được thưởng", anh nói.

chuyên viên ngành dịch vụ hoàn toàn có thể kiếm thêm nhờ Những khoản thưởng của khách. Ảnh: Hà Thanh
 
Sơn kể, nếu làm giỏi, may mắn chạm mặt khách sộp (thường thì phải nhớ mặt khách quen), tiền boa thường ngày có thể lên tới hơn 300.000 đồng. cũng đều có Những ngày tiền thưởng tiết kiệm hơn nhưng mức ở mức trung bình không dưới bạc trăm. Mức phụ thu mùa cao điểm đạt 7,5 triệu đ một tháng, cộng với lương cứng 3 triệu đ vị chi thu nhập 10,5 triệu đồng. "Mùa thấp điểm thu nhập cũng không dưới 9 triệu VND một tháng. Tôi không tồn tại bằng cấp, chỉ học hết lớp 10 phải thành lập kiếm sống nên không mong gì hơn", Sơn bộc bạch.

tình huống của chị Hà Thị Trang là chuyên viên quan tâm móng tay, da mặt, massage cho 1 tiệm spa dành cho phái đẹp tại quận Phú Nhuận, TP HCM cho biết thêm, mức lương cơ bản của chị chỉ vỏn vẹn 3 triệu đ mỗi tháng & đã theo nghề được 4 năm. "Tất cả nhân viên làm nghề này thiết yếu sống nhờ tiền thưởng và hoa hồng, chỉ cần chuyên cần tập trung làm việc thì phụ thu chung chung thường ngày 150.000-200.000 đồng. Những khoản phụ thu hàng tháng 5-6 triệu đ nên tiền lương rất có thể tiết kiệm", Trang cho hay.

Có lâu lăm thao tác trong ngành đồ ăn uống (F&B) và hiện là Tổng giám đốc chuỗi rửa xe mưu trí VietWash, ông Phan Bảo Lâm nhận xét: "TP HCM có sự khác biệt rất rộng lớn với Các đô thị khác tại phần tín đồ lao động phổ thông trong những ngành dịch vụ nếu chịu khó phấn đấu vẫn hoàn toàn có thể đạt tới mức thu nhập chục triệu mỗi tháng".

Theo ông Lâm, thành phố sài gòn đang trở thành miền đất hứa cho các ngành dịch vụ phát triển. Tại Sao là người dân ở đô thị này có mặt bằng thu nhập cao, mong muốn thụ hưởng Những dịch vụ chất lượng và sẵn sàng trả thêm phụ phí như phép trang nhã thông thường. rất nhiều người có các việc hay làm còn lại tiền thừa hoặc tiền boa cho chuyên viên phục vụ khi họ cảm thấy quality dịch vụ xuất sắc.

chính vì vậy, Các tín đồ làm việc trong nghành nghề dịch vụ này dù trình độ & bằng cấp còn khiêm tốn nhưng chỉ với có trình độ chuyên môn, quen việc, cần mẫn vẫn sống khỏe. Dù lương vài ba triệu đồng, không hề ít nhân viên ngành dịch vụ vẫn đạt mức thu nhập 8-10 triệu đồng trở lên, tương đương thậm chí cao hơn thu nhập của cử nhân mới ra trường.

Cách tính thu nhập của ngành dịch vụ, Theo anh Lâm không dính vào một công thức cứng ngắc nào mà thiết yếu dựa trên mức độ hài lòng của người tiêu dùng dịch vụ. Tùy đặc tính của từng nghề: rửa xe, nhân viên nhà hàng, quán bar, karaoke, âu yếm vẻ đẹp and sức khỏe ở Các spa, làm tóc – quan tâm móng tay, môi giới bán mỹ phẩm, cò nhà đất… mức phụ thu sẽ không giống nhau.

bình thường, dịch vụ có giá trị cao thì tỷ lệ hoa hồng hoặc tiền boa là 1-2% tổng giá trị hóa hơn, nhưng nếu dịch vụ giá trị thấp tiền boa lại lên đến mức 15-30%, thậm chí là 50-100%. Ví dụ: hoa hồng của môi giới nhà đất bằng 1,5% giá trị Hợp Đồng trong khi tiền boa của chuyên viên quán ăn có thể chiếm trung bình 20-30% hóa đơn là bình thường.

"Sự phát triển mạnh mẽ của các Brand Name F&B, ẩm thực, kinh doanh nhỏ, công nghiệp giải trí, bất động sản tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã nâng cấp ngành dịch vụ từ chỗ bị bình chọn thấp lên thành nghề được đào tạo, có khả năng bài bản, có thu nhập khá trở lên", ông Lâm bình chọn.