giáo viên bị mọc mụn, nốt ruồi xấu, với sẹo hay sỏi thận sẽ phải ko được dạy học

vừa qua Bộ Giáo dục Iran đã đưa tiễn ra một loạt những lao lý đối với thầy giáo nước này, theo ấy các thầy giáo bị mọc mụn, nốt ruồi xấu, với sẹo hay sỏi thận sẽ phải ko được dạy học. luật lệ này đã gặp mặt phải sự chỉ trích dữ dội từ dư luận.

Ngày 25/8, tờ Metro tiễn chân tin, Iran vừa lên tiếng hàng loạt nhiều quy định đối cùng thầy giáo nước này. Điều đáng để ý toàn bộ nhiều điều kiện đều ảnh hưởng đến thiết kế, trong suốt đó cấm nhiều thầy, thầy giáo xấu không được đứng trên bục giảng.

trong suốt danh sách cấm đoán với một số pháp luật như: đại đa số mắt lé, nốt ruồi xấu hay gặp gỡ bắt buộc các vấn đề về da như mụn trứng cá hoặc mắc chứng eczema, với sẹo, nhiễm trùng nấm sẽ không phù hợp trở thành thầy giáo.

 

 

những luật pháp cô giáo gây những tranh luận.

nhiều quy định khác bao gồm chứng vô sinh ở nữ, bệnh ung thư, sỏi thận và loạn sắc. Còn những cô giáo già cũng không được chào đón tại lớp học.

Ngay sau khi danh sách này được thông báo đã gây ra các phản ứng trái chiều. nhiều người cho rằng các điều khoản này quá khe khắt. Họ cho rằng cùng những lề luật này, các người như TS Stephen Hawking – một trong suốt các nhân vật được kiểm tra là lanh lợi nhất trái đất và là một kho kiến thức đáng được học hỏi, sẽ bị cấm dạy học suốt đời trú ngụ Iran.

Sau khi bị chỉ trích kịch liệt, Bộ Giáo dục Iran lên tiếng rằng: "Chúng tôi sẽ để ý nội dung của bạn dạng hướng dẫn tuyển sinh ngành sư phạm thế hệ được ban hành, Đồng thời loại bỏ hết những tiêu chuẩn chặt chẽ dành riêng cho nữ giới".