Nhiều Công Ty nhận vận chuyển, nhận order hàng về Việt Nam cho biết thêm vẫn “lụt” deals bởi quá tải.

Đã 2 tuần kể từ thời điểm ngày mua sắm độc thân 11/11 tại Trung Hoa, nhiều Doanh Nghiệp nhận giao vận, nhận order hàng về VN cho thấy thêm vẫn “lụt” đơn hàng bởi quá tải.

Ngày độc thân 11/11 được xem là 1 trong những dịp shopping cuốn hút nhất những năm tại Trung Hoa. Nhiều giáo đồ mua sắm tại VN, thậm chí là những người dân buôn hàng, cũng nhân cơ hội này để gom mua thành phầm với khuyến mãi.

Nguồn hàng được bán nhiều trên các trang như Alibaba.com, Taobao.com, 1688.com… người tiêu dùng ở VN rất có khả năng mua hàng trực tiếp rồi thuê vận chuyển về nước ta. Hoặc cũng có thể thuê trung gian làm từ mua hàng, luân chuyển & nhận sản phẩm tại việt nam.

Anh Đức, chủ một Doanh Nghiệp nhận giao vận hàng từ Trung Hoa về VN tại thanh trì (Hà Nội), cho biết người việt mua sắm cực kì lớn trong dịp 11/11. DN anh nhận số deals từ Nước Trung Hoa về VN rất rộng lớn mà đến nay vẫn chưa giao xong.

 

Lượng khách đặt hàng taobao dịp nghỉ lễ hội độc thân tăng ngày một nhiều. Ảnh minh họa: Weareplanc.

Theo ông Đức, thường thì khi khách đặt hàng từ Trung Hoa, thời gian lúc đơn vị chức năng vận chuyển nhận được hàng về nước ta vào lúc 2-3 ngày. tuy vậy, do lượng hàng quá rộng nên thời gian luân chuyển bị lê dài lên 6-7 ngày. thậm chí là một số ít đơn hàng đặt mua trên website, nhưng chủ đường không đủ để giao kịp ngay sau ngày 11/11 cho nên càng chậm hơn.

"Có các đơn hàng phải 10 ngày sau ngày mua sắm (11/11) người bán mới giao cho đơn vị luân chuyển để về VN. Hiện tại, vẫn còn đấy một số ít đơn đang liên tiếp vận chuyền về", anh Đức nói.

Chủ Doanh Nghiệp vận chuyển này cũng chia sẻ mức định giá chuyển hàng ngày bình thường khoảng chừng 16.000-18.000 đồng/kg từ Bằng Tường về Thành Phố Hà Nội. Nếu giao vận ở các nơi xa hơn như Nam Ninh, Quảng Đông, Quảng Châu, Thượng Hải… về Bằng Tường thì thêm vào đó ngân sách. tuy nhiên, vào dịp 11/11, do nhu yếu sản phẩm & hàng hóa tăng lên, giá cũng tăng 20-30% so với ngày thường.

Anh Hoàng Cầm, một chủ Doanh Nghiệp vận chuyển nhỏ khác tại Hà Nội, cũng cho biết thêm bản thân vẫn đang ở Trung Hoa để điều hướng hàng về nước ta.

Theo ông Cầm, dịp 11/11 vừa qua, người việt mua sắm gấp 3-4 lần so với mọi hôm. Doanh Nghiệp của anh phải cử thêm một số lượng người sang Bằng Tường và Quảng Châu Trung Quốc để điều phối luân chuyển hàng về việt nam nhưng vẫn không kịp nhu cầu.

Về chủng loại sản phẩm & hàng hóa, anh Cầm cho biết thêm Doanh Nghiệp anh nhận vận chuyển đa phần là đồ thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, hàng điện tử….Đơn vị marketing của anh cũng phải gia hạn giao vận hàng cho khách với thời gian dài ra hơn nữa dịp bình thường 5-7 ngày. Riêng các hàng hóa to và cồng kềnh phải mất thêm thời hạn hơn thế nữa.

  • bài viết liên quan cách đặt hàng taobao tại đây

Chị Nguyễn Phúc, chủ một cửa hàng quần áo ở Phố Đông những (Hà Nội), cho thấy thêm đã tận dụng thời cơ khuyến mãi ngày 11/11 tại Trung Quốc nên gom được rất nhiều hàng về nước ta giao hàng mùa shopping ở thời điểm cuối năm.

Chị Phúc bật mý đã góp vốn đầu tư khoảng gần 500 triệu nhập hàng và tốn tới 40 triệu ngân sách vận chuyển. Chị phải mất gần 10 ngày mới chuyển hết được số hàng về nước ta. Nhiều hàng hóa về nước ta vừa kịp để chuẩn bị cho dịp Black Friday.

Còn chị Hạnh Dung (quận HBT Hai bà Trưng, Hà Nội) lại rủ bè bạn cùng cơ quan mua sắm chung, sau đó gom lại để cùng luân chuyển về việt nam tiết kiệm. sản phẩm & hàng hóa được đặt mua chủ yếu là đồ dân dụng và quần áo cho nên việc vận chuyển không thực sự mất thời gian.

tuy vậy, thời gian để chuyển về việt nam cũng mất 1 tuần và tốn ngân sách cao hơn bình thường 20-30%