“Ốc đảo” rau hữu cơ xanh mướt bên trên nóc trường tiểu học với cái thương hiệu “ốc đảo rau hữu cơ xanh tươi”.

Một trang trại rau hữu cơ mọc trên nóc của một trường tiểu học tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, phía đôngTrung Quốc với cái thương hiệu "ốc đảo rau hữu cơ xanh tươi".

Trang trại rau hữu cơ bên trên mái này còn có diện tích hơn 2000 mét vuông và trồng chủ yếu các loại rau hữu cơ, các loại trái cây từ bí ngô đến lựu,… Vì là trang trại hữu cơ nên tất cả các nông sản trong trang trại này đều không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học.

==>> Xem thêm :     https://tittac.com/vi/

Trang trại rau hữu cơ này đã đưa con người tới gần với thiên nhiên hơn. Đồng thời, nó cũng mang lại cho học sinh trong trường and người dân xung quanh nguồn thực phẩm sạch dồi dào & phong phú.

Trang trại được xây đắp bởi trường tiểu học Pujia và một nhóm các nhà nghiên cứu và phân tích do giáo sư Li Bojun đến từ tỉnh Chiết Giang của học viện chuyên nghành nông nghiệp. Trang trại rộng hơn 2000m2 này bao gồm những ruộng bậc thang, những loại rau xanh, thậm chí cả vườn cây ăn quả.

==>> Tham khảo:       kỹ thuật rau xanh cá sạch  

Tất cả những nông sản bên trên mái này đều đc trồng hữu cơ mà hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học. các thực phẩm hữu cơ này đc sử dụng trong số bữa ăn cho học sinh của ngôi trường.

"Các giáo viên, học viên thường trồng các loại rau như cà chua, khoai tây and dưa chuột bên trên nóc trường học sẽ giúp học sinh thân thiết hơn với thiên nhiên", một giáo viên trong trường cho hay.

Khu vườn này được kiến thiết ngay sau khoản thời gian xây chấm dứt ngôi trường tiểu học Pujia.

Giáo sư Li tiết lộ: Mái trường học được thiết kế với 1 cách đặc trưng để chịu đc trọng lượng lớn. cụ thể, nó rất có thể chịu đc áp lực 1000 kg/mtrong những khi mái nhà chung cư thông thường chỉ hoàn toàn có thể chịu được 100kg/m2.

ngoài việc cung cấp rau hữu cơ tươi tốt and trái cây sạch, trang trại trên mái nhà trường tiểu học Pujia cũng chính là một lớp cách nhiệt giúp tòa nhà nóng sốt vào mùa hè và ấm cúng vào mùa đông.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng