ra làm sao là thực hiện thất bại hệ thống ERP ?

tiến hành thất bại mạng lưới hệ thống odoo vietnam” là Các điều mà DN khó lường trước được, cho dù họ đã lựa chọn gói phần mềm odoo erp và đối tác rất kỹ lưỡng. Vậy đầu tiên nói tới những thất bại đó là gì. Tôi nghĩ tất cả chúng ta nên định nghĩa lại từ ” thất bại” ở chỗ này.

Nguyên Nhân tôi muốn định nghĩa lại. Bởi tôi luôn thấy được tâm lý của người mua rất ngần ngại xem đối tác chiến lược đang chat chit với họ là Doanh Nghiệp như thế nào? & Những thắc mắc tôi hay nhận được là:

Đưa cho tôi một vài case studies mà Doanh Nghiệp bạn tiến hành odoo viet nam thành công?”

“Có Công Ty nào bên bạn thực hiện giống hệt như ngành nghề và quy mô của chúng tôi không ?”

Hay

“Bên bạn biết bên nào đã triển khai http://besco.vn/ thất bại chưaCho tôi case studies đó?

chúng ta luôn trong tâm địa lý rụt rè và lo âu như thế. Vậy tất cả chúng ta đã hiểu được thất bại trong triển khai erp viêt nam là gì chưa? Do đâu? (Nếu trong tình huống cả gói phần mềm và đối tác chiến lược thường rất ổn rồi). Nếu bạn muốn biết được những thất bại, thì bạn đã hiểu được thất bại trong triển khai erp viêt nam là gì chưa?

minh chứng và khẳng định bạn có thể khẳng định chắc chắn rằng, thất bại của dự án odoo vietnam là kí kết HĐ rồi dự án triển khai không theo tiến trình. Hoặc sau lúc mạng lưới hệ thống chạy chính thức, không hỗ trợ được nghiệp vụ của khách hàng?,.. ! Chỉ đơn thuần thế thôi sao? Vậy ngọn nguồn của thất bại này là ở đâu? tất cả chúng ta làm những gì để không nên xúc tiến thất bại besco việt nam ngay từ bước đầu tiên tiên?

1. hệ thống Chủ tịch besco y hệt như phần mình trong khung người người

tôi cũng đã gặp gỡ rất nhiều khách hàng đã, đang và sẽ thực hiện mạng lưới hệ thống besco consulting. Điều mà tôi hay thấy ở những DN triển khai odoo việt nam, đây là họ quá hy vọng vào mạng lưới hệ thống odoo erp.

Cấp điều hành và quản lý của những Doanh Nghiệp luôn ném vào mặt đối tác triển khai besco việt nam rằng “Chúng tôi không hiểu gì về hệ thống IT cả, nên Các ông phải làm giúp chúng tôi từ A->Z”. Vì họ không quan tâm & không muốn dính líu gì với hệ thống của chính họ. đó chính là lí do hay xẩy ra nhiều lỗi, thậm chí còn thất bại khi tiến hành besco việt nam.

Nếu xem DN là một sinh vật sống, thì có thể lấy ví dụ nó y như khung hình con người. Phần não thay mặt đại diện cho cấp điều hành và quản lý. Ngoài não, phần chân tay trong 1 cơ thể đại diện cho những phòng ban. Vậy mạng lưới hệ thống IT http://besco.vn/ là phần thân, phần trung tâm của cơ thể con người.

để triển khai một người trẻ trung và tràn trề sức khỏe, chúng ta phải có một khung người khỏe khoắn. cũng như vậy, để có một Doanh Nghiệp mạnh thì nên một hệ thống mạnh.

2. nắm rõ mục đích, tổ chức triển khai đàm luận, dữ liệu hóa chiến lược – Sự sáng tỏ dẫn đến chiến thắng

thông thường, tỉ lệ chiến thắng trong gây dựng một hệ thống được cho là chỉ có 30%.Vậy 70% Nguyên Nhân thất bại là gì? Lý Do đó là do không làm sáng tỏ được kiến nghị.

Khi Công Ty bạn gây dựng mạng lưới hệ thống, bạn có truyền đã có được đúng chuẩn, chọn vẹn được đề xuất kiến nghị của mình?

Khi được đối tác xúc tiến hỏi đáp ứng & chứng thực kiến nghị. Thường cấp quản lý điều hành & Những nhân viên cấp dưới phụ trách Các phòng ban thông thường có hướng nghĩ rằng Các vấn đề đó không liên quan gì đến họ cả. và phó mạc cho bộ phận phụ trách IT. đây là một minh họa cho ý trên của tôi- Tại Sao dẫn đến thất bại.

Cấp điều hành và quản lý và Các phòng ban nhiệm vụ chính là những người nắm rõ nhất về Công Ty họ. Những công việc họ đang làm, & Các việc mà từ giờ trở đi người ta muốn làm. Vậy nếu họ không truyền đạt Các đề xuất kiến nghị đó cho phía kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống, thì chắc chắn một điều rằng việc nâng tầm phát triển mạng lưới hệ thống là không thể thắng lợi được.

bài viết liên quan besco.vn

đó là điều tôi muốn truyền đạt với mọi người rằng, việc làm rõ mục đích & vạch ra được chiến lược là rất chi là quan trọng.

Để thắng lợi, tất cả chúng ta phải thực hiện ba việc, mong mỗi người hãy ghi nhớ:
 

 • Sáng tỏ mục tiêu
 • tổ chức đàm luận
   

Lập thành tài liệu
 
trước tiên, việc sáng tỏ mục tiêu rất quan trọng. mong muốn, đề xuất kiến nghị của chúng ta là gì? trong tương lai chúng ta định hướng đi như vậy nào? Lý Do tất cả chúng ta phải đổi mới/ gây dựng hệ thống? sau cùng, chúng ta muốn làm gì? Là Các điều cực kỳ quan trọng mà DN phải làm rõ ràng.

Nếu làm sáng tỏ được mục đích của Doanh Nghiệp, thì hàng loạt DN đồng nhất đề ra được ra quyết định “Vậy chúng ta phải cùng nhau làm theo phía này...”

thứ 2, trong những lúc làm rõ ràng mục tiêu, chắc chắn sẽ có tương đối nhiều đề xuất được đưa ra.

Vậy chúng ta phải tổ chức Các cuộc họp, thảo luận. khắc ghi Những ra quyết định thành văn bản cũng chính là điều rất quan trọng. Nếu chúng ta không làm được điều này thì những quyết định triển khai mạng lưới hệ thống trước đó sẽ bị đi chệch hướng. Dẫn đến mập mờ trong tiến trình giải quyết & đơn giản bị thay đổi. cho nên vì thế, việc chọn nhà cung cấp, đưa ra Báo Giá cũng tiếp tục bị không đúng đắn. trong khi tổ chức triển khai Những buổi bàn bạc, tất cả chúng ta phải văn bản hóa chúng. Để chúng ta có thể cân nhắc và xác thực lại khi cần thiết.

“ Tôi muốn Gia Công hóa toàn bộ IT của Doanh Nghiệp mình” là vấn đề mà tôi thường được nghe từ phía nhà quản lý.

Nhưng 1 trong Tại Sao cản trở “tối ưu hóa IT” là “ Mất giao tiếp- Lost communication ” trong Doanh Nghiệp. Tại DN có 3 bộ phận chính:

 • Bộ phận quản lý điều hành
 • Bộ phận Các phòng ban nghiệp vụ
 • Bộ phận IT

 
và điều tất nhiên là với những vai trò, phương vị khác biệt thì sẽ có yêu cầu cũng khác biệt.
Cấp quản lý và điều hành xác lập góc nhìn cho Doanh Nghiệp.

 • Những phòng ban nghiệp vụ cung ứng được các thực tiễn và kiến nghị mà người ta muốn triển khai để đem vào hệ thống
 • Phòng IT sẽ hiểu và truyền đạt được những thứ mà hệ thống cung cấp được.

 
Mỗi bộ phận sẽ sở hữu được yêu cầu không giống nhau. Kết cục nế như đó không nhất thống quan điểm với mục đích thì khẳng định chắc chắn sẽ xẩy ra không may khi triển khai.

Thiếu sự giao tiếp với nhau “Lost communication” là Vì Sao tất cả chúng ta không xây dựng được mạng lưới hệ thống một cách mạch lạc không gặp trở ngại. Bởi vai trò, vị trí không giống nhau như phía trên của không ít phòng ban không giống nhau thì output cũng sẽ khác biệt.

 

 

 

 
Cấp điều hành và quản lý sẽ đưa ra quyết định chi phí kinh tế tài chính và báo cho phòng IT biết

 • Phòng IT sau khi nhận báo cáo đó sẽ thông báo lên hệ thống cho các phòng ban nghiệp vụ.
 • Phòng ban nghiệp vụ sẽ sử dụng hệ thống để thao tác & văn bản báo cáo công dụng cho phòng điều hành quản lý

 
vậy cho nên tin tức gửi đi và tin tức nhận lại được là trọn vẹn không giống nhau. Những khác biệt chính là Nguyên Nhân ra đời sự xung đột lớn.

phương pháp để tránh được sự xung đột này là phải tổ chức bàn thảo đàm luận về yêu cầu của mình trong hệ thống. hướng tới việc thay đổi bằng hệ thống, thì cả ba bộ phận là quản lý điều hành, tin tức, nhiệm vụ phải cùng nhau luận bàn Các việc muốn làm & phải làm là điều rất chi là quan trọng.

3. mạng lưới hệ thống besco việt nam gắn kết ba bánh răng IT, nhiệm vụ và điều hành – tăng mạnh sức khỏe DN

Cách mà cấp quản lý, phòng ban nhiệm vụ & IT hướng đến mỗi cái khác nhau. tất cả chúng ta luôn muốn dung hòa và Gia Công hóa cả 3 cái đó, nhưng đó là một việc thật sự khó khăn. trái lại, nếu dung hòa tốt được kế hoạch buôn bán, chiến lược phòng ban nhiệm vụ và kế hoạch IT, thì chúng ta đã kiến thiết xây dựng được một hệ thống Doanh Nghiệp vững mạnh. nhìn tổng thể, odoo việt nam chỉ là một phần nhỏ, nhưng nếu chúng ta thiết kế và xây dựng, đưa đề xuất kiến nghị của cấp quản lý điều hành, phòng ban nghiệp vụ & IT vào trong 1 hệ thống thì tất cả chúng ta đã ra đời được một khung người khỏe khoắn.

Tôi xin nói lại một lần tiếp nữa rằng http://besco.vn/ là phần thân thể của Doanh Nghiệp. Nếu tất cả chúng ta tôi luyện nó thì DN sẽ trẻ khỏe. Nếu tất cả chúng ta đưa erp viêt nam vào, làm cho máu trong cơ thể lưu thông thì chúng ta phải làm thanh lọc quá trình nghiệp vụ & tài liệu.

cũng như việc để giảm cân một cách hài hòa. besco việt nam cũng như vậy, chúng ta cũng phải nâng cấp cải tiến loại bỏ mạng lưới hệ thống cũ & nhiệm vụ không rất cần thiết.

dựa trên chiến lược của cấp quản lý, kế hoạch Những phòng ban nhiệm vụ & chiến lược IT. chúng ta thấy được vai trò của hệ thống và nếu chúng ta cố gắng nỗ lực gắn khớp từng bánh răng vào với nhau thì DN sẽ có thể trở nên lớn mạnh.

Để biến thành một Doanh Nghiệp lớn mạnh, việc rất cần phải triển khai xong là gì?

với một con người, “Thể chất” “Kỹ năng” “Tinh thần” là quan trọng. Với Doanh Nghiệp, chắc hẳn rằng nó là “Tổ chức- kết cấu” “Phương pháp” “Nề nếp”. Dù chúng ta có nỗ lực gây nên một hệ thống tốt đến đâu, còn nếu như không thao tác làm việc với nó thì chúng ta cũng không có khả năng sử dụng được. như thế việc kiến thiết xây dựng hệ thống cũng không có ý nghĩa gì. không chỉ có vậy, nếu chúng ta không còn nề nếp sử dụng mạng lưới hệ thống một cách nghiêm túc thì tài liệu cũng không được tập trung, thì không có khả năng sử dụng tốt được.

và sau cuối,..

Điều tôi muốn nói là, khi bạn đưa một mạng lưới hệ thống vào DN thì tránh việc có tư tưởng kì vọng rất nhiều. Mà chúng ta nên hiểu được 1 mạng lưới hệ thống nó là 1 thứ ra sao trước đã. và kì vọng tại mức hợp lý là điều quan trọng nhất. Ba Lever phòng ban trong một Doanh Nghiệp là quản lý điều hành, nghiệp vụ, phòng hệ thống và đối tác thực thi odoo vietnam phải bắt tay hợp tác và hành vi trong hy vọng thích đáng đó thì tôi nghĩ rằng chúng ta cũng có thể tạo ra hệ thống tốt nhất.

Việc chúng ta giao phó công việc của chính bản thân mình cho phòng IT. Không cùng nhau thao tác làm việc, đàm đạo để đưa ra phương pháp tối ưu thì tất cả chúng ta đã sai lầm trong nhận thức & đây là khởi nguồn cho sự thất bại thực hiện một mạng lưới hệ thống besco. Vậy bản thân tất cả chúng ta phải nhận thức được sự quan trọng của sự việc coi bản thân là một mắt xích của mạng lưới hệ thống. Người sinh ra nhu cầu để sử dụng mạng lưới hệ thống odoo erp, thì chính ta phải là người trang nghiêm Từ Đầu, đề ra Những mong muốn và cách để cả team cùng hoạt động và sinh hoạt tốt nhấ