xu hướng đúc tượng 3 chiều nhớ kỷ niệm đang trở thành một trào lưu non

Đúc bàn chân, bàn tay em nhỏ xíu, đúc bụng bầu mẹ con trẻ, đúc bàn chân, bàn tay các thành viên trong tổ ấm… xu hướng đúc tượng tay chân cho bé lưu giữ kỷ niệm đã trở thành một phong trào mới của tổ ấm Việt bây chừ.

Bước xuống xe taxi, cẩn thận bê ra một cái hộp đc gói bí mật, chị Phạm Thị Ngọc Hoa ở Đội Cấn (Ba Đình, Hà Nội) khoe đó là tượng đúc đôi bàn tay 3D của cô con gái đầu lòng vừa hoàn thành, được chị cất công đến tận cửa hàng mang lại.

Chị Hoa kể, cách đây một năm, khi vô tình đến chơi nhà con người quen thuộc, chị tận mắt chứng kiến một cảnh tượng lạ: bạn chị đang cho đàn ông nhúng chân vào một trong những chậu bột rồi chóng vánh đúc rút. tức thì kế tiếp, con người đứng bên cạnh gói chậu bột lại rồi kéo ra về.

Thấy tìm hiểu, chị hỏi thử thì đc biết, bạn chị vừa sử dụng dịch vụ đúc tượng chân, tay cho con cái tại nhà. Thành phẩm là bức tranh có tượng bàn tay, bàn chân của gầy, mô bỏng lại y hệt dáng vẻ thật, từ size cho đến dấu vân tay.

 

Đúc tượng những bộ phận cơ thể để lưu giữ làm kỷ niệm đang trở thành phong trào tại VN

“Tôi nhìn là mê ngay, nhưng chưa chắc chắn làm ra làm sao vì bản thân mới chỉ đang mang bầu, chưa sinh con. Nhưng Contact với đơn vị siêu thị thì họ cho thấy còn đúc cả khuôn mẹ bầu nữa”. tức thì, hai vk chồng chị quyết định đúc luôn luôn tượng bụng bầu của chị với giá 2,5 triệu VND.

đến giờ, mái ấm chị có 4 bức tượng như vậy, cho dù là tượng bụng thai của chị, tượng bàn tay của cha mẹ ông xã trong năm này đã ngoài 60 tuổi, tượng đôi bàn chân của đàn bà khi vừa sinh ra and vừa mới đây nhất, trong chiếc hộp là tượng đúc đôi bàn tay của phụ nữ chị gần 10 tháng tuổi.

“Ba bức đầu thì tôi làm bằng gia công bằng chất liệu thường xuyên, giá khoảng 1,5-2 triệu đồng/bức. Riêng bức này tôi đầu tư làm bằng pha lê trong suốt có màu, giá gần 7 triệu đồng”, chị Hoa nói.

cũng đều có một bộ sưu tập tượng đúc 3D bàn tay, bàn chân của rất nhiều member trong mái ấm, anh Hoàng Ngọc Cẩn ở Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, anh đã chi gần 50 triệu VND để đúc tượng chân tay cho cả công ty, kể cả ông bà nội, cha mẹ, bà xã ông chồng anh and cậu đàn ông vừa tròn 1 mon tuổi.

 

Ngoài bộ phân tay, chân, đông người còn đúc cả bụng thai

Anh Cẩn tâm sự, anh vốn là “độc đinh” trong gia đình, cũng không tồn tại Các bạn nên sống chung cùng ông bà, thầy u. vừa rồi, vk anh sinh hạ nam nhi đầu lòng trùng vào lễ mừng lâu ông nội nên cả gia đình rất mừng. không chỉ là tổ chức tiệc lớn, anh Cẩn còn quy định đặt làm một bức tranh tượng 3D với đầy tượng bàn tay của rất nhiều member trong tổ ấm làm kỷ niệm, nhân thời cơ đầy mon đàn ông.

“Tôi từng du học tại Mỹ và thấy con người dân bên đó dùng dịch vụ đúc tượng 3D không ít, như 1 cách lưu giữ lại kỷ niệm. từ bỏ đôi người yêu cho đến vợ ông xã, con cái,… ”. đặc trưng, ông bà nội ngoại của anh đều đã già yếu, sự việc đúc tượng chân, tay của ông bà truyền lại có ý nghĩa sâu sắc vô cùng lớn với tất cả tổ ấm.

  • tìm hiểu thêm bài viết về đúc khuôn tay chan 3D tại đây

share với PV VietNamNet, chị Trần Thị Như Phương, chủ một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ đúc tượng 3 chiều những thành phần cơ thể người có chi nhánh tại Hà Nội Thủ Đô và TP sài gòn, cho biết thêm, chị cung ứng dịch vụ này ra Thị phần đã được 3 năm.

 

Có những gia đình còn chi tự 7-10 triệu đ cho từng lần đúc tượng

Theo bà Phương, trào lưu này không còn không quen tại những nước phương Tây như Anh, Úc, Mỹ,… nhưng mới có mặt ở nước ta. Từng theo học một giáo viên nhà Úc, lúc trở về VN, chị đã quy định sale mô hình này.

“Có thể đông người chưa biết nhưng hiện tượng đúc bàn chân, tay 3 chiều vào các dịp quan trọng này còn có ý nghĩa rất lớn, nhất là so với con người già, con nít & các cặp vk ông chồng non cưới”. Chị nói bổ sung, không những chân, tay, chị còn cung cấp dịch vụ đúc tượng bụng bầu, mông em tí hon,… giá dao động từ là một,5-2,5 triệu VND với đúc thường hoặc 7-10 triệu đ với đúc pha lê, thủy tinh màu.

cụ thể, để tạo ra sự một bức tượng, quý khách sẽ nhúng chân, tay hoặc phần tử muốn đúc trên cơ thể vào một trong những chậu bột quan trọng đặc biệt, vốn được sử dụng trong y tế nên rất bình yên. Chờ 1 phút cho bột đông rồi nhẹ nhàng nhấc tay, chân ra để tạo khuôn. kế tiếp, một hỗn hợp bột đá đúc nhập khẩu từ Mỹ, Úc pha với nước được đổ vào khuôn, đợi 2-3 đúng ngày cho khô cứng lại, xử lí thật sạch sẽ rồi tô. sau thời điểm đánh 1 ngày, bức tượng khô lại hoàn thiện.

tuy vậy, không những thế, chị Phương tiếp nối đặt tượng vào một cái khung hộp theo phát minh đã phong cách thiết kế từ trước, có lớp giấy đặc trưng bên trong ngăn độ ẩm, ngăn mốc.

“Tùy thuộc vào thương hiệu khung and form size của tượng mà mức giá thành dao động không giống nhau. đông đúc thuở đầu còn đắn đo, nhưng sau khi nhận được hàng thì lại vừa ý, tiếp tục tìm đến lần 2, lần 3. theo đó, từng tháng, tôi cũng tiếp trường đoản cú 60-100 lượt khách”, chị khoe